Chuyện buồn Ngày Mother’s Day

0

Linh Vũ
“Mẹ Là Ngàn Sao Trên Trời” Linh Vũ/Dzuy Linh với Ca sĩ Phương Trang trình bày
https://app.box.com/s/qaesvu6a4bodk551znfj
Mỗi lần mùa lễ Mẹ về tôi luôn nhớ về người Mẹ thân yêu của tôi. Hôm qua tôi chuyển đổi di ảnh Mẹ tôi về thờ ở một chỗ ở mới. Trên đường lái xe tôi nhớ về Mẹ rất nhiều, sau đây tôi tôi xin chia sẻ những khoảnh khắc nghĩ về Mẹ của mình với mọi người trong ngày Mother’s Day.
Mẹ tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê. Khi còn nhỏ, tôi luôn thích dựa vào vòng tay của mẹ rồi thỏ thẻ những ước mơ của mình, lúc đó Mẹ tôi chỉ vuốt tóc tôi và nhìn xa xăm trên bầu trời. Lúc đó tôi không biết Mẹ tôi đã nghĩ gì với những ước mơ của tôi, nhưng khi tôi ngước nhìn lên thì thấy trong mắt Mẹ có những giọt lệ tuôn trào. Đến hôm nay ở tuổi xế chiều tôi đã hiểu ra dòng lệ Mẹ năm xưa mang một hương vị đắng cay nhất của cuộc đời. Một ẩn số đến hôm nay tôi mới nhận ra một vị mặn trong mắt tôi khi Mẹ không còn nữa.
Tôi nhớ. Ngày xưa Mẹ đã âm thầm đấp cho tôi tấm chăn khi đang ngủ tôi làm rơi xuống đất. Những bữa ăn, Mẹ thường giấu những miếng thịt nhỏ dưới đáy bát của tôi và ngồi ăn trước mặt tôi bát cơm trắng một cách ngon lành. Mẹ, người đã mua cho tôi quần áo mới mỗi mùa nhập học, hay dịp lễ hội mùa xuân, nhưng Mẹ thì luôn mặc chiếc áo bà ba đen của Ba tặng khi Mẹ về làm dâu. Mẹ, người đã từng đưa tôi đến trường trong một buổi sáng trời mưa tầm tã không chiếc dù che mưa, mẹ ôm tôi vào lòng vuốt tóc tôi với những giọt nước ướt đẫm trên tay. Mẹ bảo vô lớp đi con kẻo trể, một chút thì áo quần sẽ khô thôi. Mẹ, người để dành từng đồng bạc nhỏ mỗi lần đi chợ về Mẹ thường mua cho tôi một xâu nem nướng vì Mẹ biết tôi rất thèm ăn. Món nem nướng quê tôi là đặc sản ngon nhất vùng. Có những lần tôi vô tình làm Mẹ giận, Mẹ chỉ âm thầm ra ở góc nhà ngồi khóc một mình vì Mẹ sợ tôi buồn.
Mẹ, là người đã cho tôi tất cả mọi thứ nhưng tôi không trả lại bất cứ điều gì cho Mẹ. Mẹ, người luôn nói bên tai tôi những lời khuyên bảo nhẹ nhàng. Mẹ, là người luôn nhớ tôi, nhưng tôi lại thường quên mẹ. Mẹ là người vĩ đại nhất trên thế giới này, tình mẫu tử là một cảm xúc mà không có cảm xúc nào có thể sánh được.
Khi tôi còn nhỏ, tôi luôn thích dựa vào vòng tay của mẹ. Trong một đêm, có ánh trăng và nhiều ngôi sao sáng tôi thường chỉ tay lên trời và nói với Mẹ, nếu mai đây con có đi xa, khi nhớ Mẹ con chỉ cần nhìn lên bầu trời đêm là thấy Mẹ ngay. Mẹ là ánh trăng ấm áp, là vì sao lấp lánh trong lòng tôi. Mẹ bao bọc tôi bằng ánh sáng của mặt trăng, giữ ẩm cho tôi bằng hơi thở Mẹ để tôi có thể lớn lên lặng lẽ mỗi đêm. Và cũng từ ngày đó, sự rụt rè của tôi không còn sợ bóng đêm nữa, tôi yên chí luôn nằm trong vòng tay của mẹ, ngay cả khi xung quanh tôi là bóng tối, nhưng trái tim tôi tràn ngập ánh sáng. Lớn lên tôi dấn thân vào hành trình của cuộc đời một mình và mang theo niềm tin của Mẹ…. Hôm nay tôi khóc khi nhớ Mẹ, Mẹ đã rời xa tôi và tôi cũng mất đi vòng tay Mẹ đã từng sưởi ấm cho tôi. Tôi rất nhớ Mẹ ! Nhân ngày lễ Mẹ (Mother’s Day) tôi xin gởi đến mọi người ca khúc “Mẹ Là Ngàn Sao Trên Trời” Linh Vũ/Dzuy Linh với Ca sĩ Phương Trang trình bày. Mở link dưới đây: https://app.box.com/s/qaesvu6a4bodk551znfj

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here