Lễ Quy y Tam bảo tại chùa PHƯỚC DUYÊN NI TỰ

0

Hôm qua ngày 15/11/23 chúng tôi rất hạnh phúc có duyên may được thầy Thích Phước Hòa làm lễ Quy y tại chùa PHƯỚC DUYÊN NI TỰ thành phố Everett, Wa và được nghe những lời chỉ dạy của Thầy khi bước vào ngưỡng cửa của tỉnh thức nương tựa vào Phật.

Mặc dù, thời tiết miền Tây Bắc quá khắc nghiệt vào cuối thu, nhưng phật tử đã tụ họp về đây khá đông ngoài sự tưởng tượng của Ban tổ chức. Chùa phải căng lều ở ngoài trời, nhiệt đô về đêm xuống qúa thấp, cho dù xung quanh có nhiều máy sưởi bằng gas và những lò đốt than củi nhưng không đủ ấm, cho nên nhiều người phải mặc hai ba chiếc áo lạnh. Tuy thế, nhưng không một ai phàn nàn có lẽ đức tin và lòng hâm mộ Thầy Thích Pháp Hòa đã làm họ ấm áp và hạnh phúc mà quên đi cái giá lạnh cuối thu.

Buổi lễ Quy y Tam bảo năm nay rất đông đảo phật tử từ nhiều nơi tụ về. Trước khi nhận “Điệp Giới” (ordination certificate) Thầy đã thuyết giảng ý nghĩa của Quy y Tam bảo và lợi ích. Chúng tôi đươc ghi nhận và thệ nguyện tuân theo giới luật.  

-Quy y Tam bảo là một khái niệm trong Phật giáo tâp trung vào việc tích lũy công đức và hiểu biết đạo lý để giúp người khác thoát khỏi chuỗi tái sanh và khổ đau.

Nương tựa vào Phật không phải để tìm kiếm sự an toàn, nơi ẩn náu mà giống như khám phá một quan điểm, nhận thức mới về khả năng trong mỗi chúng ta. Đồng thời thể hiện tình thương và lòng nhân ái sâu sắc của một người tu hành Phật giáo.

-Phát triển lòng từ bi và tình thương với mọi chúng sanh

-Khuyến khích thực hành lòng từ bi, lòng hy sinh và hướng đến việc giúp đỡ người khác trong cuộc sống hàng ngày.

-Thực hành để phát triển và tăng trưởng tâm linh.v.v.

Sau cùng Thầy dùng tên chùa “Phước Duyên” để thuyết giảng về hai từ đó theo ý nghĩa của đời thường và Phật pháp rất sâu xa. Bởi vậy hữu duyên hay vô duyên, có thiện duyên hay nghiệt duyên đều đã định trước…Và nhiều ví dụ cụ thể rất thâm thúy.

Hôm nay vợ chồng chúng tôi và trên hai trăm Giới tử đã phát nguyện Quy y và nguyện giữ gìn 5 giới khi đã Quy y Tam bảo. Đây là một vinh hạnh lớn lao cho mọi người Quy y được gửi gắm thân xác và tâm trí cho Đức Phật và đi theo con đường dẫn đến chân lý và giác ngộ. Nam Mô A Di Đà Phật

Linh Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here