Ngày lễ “Valentine’s day”

0

Hôm nay là ngày lễ “Valentine’s day” mà nhiều người trên thế giới gọi là “Ngày lễ tình nhân”. Ngày lễ tình nhân là ngày 14 tháng 2 hàng năm, đây là một trong những ngày lễ truyền thống của phương Tây. Ngày của tình yêu mà đàn ông và phụ nữ gửi quà cho nhau để thể hiện tình yêu, tình bạn của mình hoặc ăn tối trong ngày lễ để phát triển mối quan hệ giữa nam nữ, và ngay cả vợ chồng cũng vậy. Ngày lễ này đã trở thành một ngày yêu thích của giới trẻ ở Châu Âu, Châu Mỹ và một số Quốc gia trên thế giới. Thường thì mỗi Quốc gia có cách tổ chức lễ hội khác nhau tùy theo nền văn hóa của họ. Lễ tình yêu năm nay có lẽ tẻ nhạt hơn vì cơn đại dịch Covid 19. Tôi tự hỏi liệu nó có mang lại cho họ cảm hứng nào không?

Riêng cá nhân tôi, tôi đã gởi một bông tuyết đang rơi ngoài trời làm nụ cười quyến rũ của tôi, và đôi tay chai sạm cuộc đời sẽ chặn lại mỗi cơn gió đông không thể thổi bay những suy nghĩ của tôi yêu em, trong mỗi phút giây đều chứa đựng tình yêu tôi dành cho em. Tôi đặt trên môi nàng nụ hôn trong ngày lễ tình nhân, và nói rằng anh yêu em và chúc em hạnh phúc!

Tình yêu là một thứ vô cùng bí ẩn, khiến người ta yêu và sợ. Thử hỏi tình yêu trên đời là gì mà hứa hẹn sinh tử. Cũng vì thế mà tình yêu trở thành đề tài muôn thuở của chúng ta. Nó ở trong tim ta mỗi ngày trong suốt 365 ngày một năm. Ngày lễ tình nhân dường như đã nhìn thấu tâm trí con người, đi vào cuộc sống từng mỗi cá nhân và tìm thấy một lý do hợp lý để chúng ta nói lên tiếng yêu đương, nỗi khát khao tình yêu và theo đuổi tình yêu.

Hôm nay ngày “Valentine’s day” tôi xin chúc cho tất cả mọi người ngày lễ tình nhân tràn đầy yêu thương, thủ thỉ, tận hưởng vị ngọt của tình yêu. Hãy ôm lấy nhau trong ngày lễ tình nhân thật êm đềm, thật nên thơ và đẹp như tranh vẽ. Tôi hy vọng tất cả mọi nơi trên thế giới nơi nào cũng có những cặp đôi, lãng mạn tình tứ và ngập tràn yêu thương…

Linh Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here