Trinh Tiết Cuộc Đời

0

Sau 30 Tháng Tư 1975, chính quyền cộng sản Miền Nam phát động chiến dịch làm thủy lợi những vùng ven đô Sài Gòn để cải tạo đất. Hùng là một trung sĩ, sau khi học tập cải tạo 3 ngày tại địa phương và anh ta cũng bị buộc phải đi làm thủy lợi 2 tuần tại nộng trường Phạm Văn Cội.  Tại đây anh găp Hiền, một cô gái từ miến Bắc vào Sài Gòn sau 1975. Hai người có tình cảm và hẹn sau mùa thủy lợi hai người sẽ cưới nhau. Nhà Hùng ở Khánh Hội và sau một tháng hai người cưới nhau.

Đêm tân hôn, trước khi vào chuyện chăn gối Hiền có bảo với Hùng rằng cô đã có chồng và li dị. Cô buồn quá nên muốn vào Miến Nam tìm cuộc sống tốt đẹp hơn.  Hùng cũng cảm thông hoàn cảnh éo le của Hiền và yêu nàng nhiều hơn. Sau đêm tân hôn, sáng ra Hùng thấy mấy giọt máu đỏ tươi dính trên drap  giường, anh ta hỏi Hiền tại sao em đã có chồng mà sao còn có thứ này, em gạt anh à?

Cô vợ ngoan ngoãn vuốt ve chồng nhỏ nhẹ bảo rằng: Em có hai đời chồng; thằng thứ nhất là cán bộ cao cấp, nó chỉ giỏi nói chứ không biết làm. Em chán quá nên em li dị nó. Sau hai năm, em lại lấy thằng cán bộ trung cấp, thằng này thì cũng giỏi nói nhưng có làm mà làm chẳng đến nơi đến chốn. Em thấy chán quá nên em lại li dị thằng chồng  này. Em buồn đời và bỏ vào Miền Nam găp anh và yêu anh. Tuy anh là “nguy” nhưng anh nói là anh làm và làm đến nơi đến chốn luôn! Nên mới có “sự cố” trên giường đêm qua, hiểu chưa? Nỡm à!!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here